Tiêu chuẩn đánh giá xếp hạng sao khách sạn

Có rất nhiều tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn trên thế giới, những khách sạn cao cấp luôn thu hút khách bởi trong nó luôn có những dịch vụ cao cấp. Chính do tính cao cấp, nên giá thuê khách sạn cao cấp luôn rất cao và thường hướng tới những đối tượng có tiền, giới doanh nhân, và những du khách từ nước ngoài đến Việt Nam để làm việc theo hợp đồng hoặc khách du lịch ở địa phương. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều xếp hạng sao khách sạn cao cấp cho bạn lựa chọn, nhưng làm sao để biết được đó là khách sạn mấy sao. Thực ra có một nguyên tắc, sao khách sạn là tiêu chuẩn đánh giá xếp hạng sao khách sạn. Điểm sao càng cao, thì khách sạn đó càng cao cấp.

Sao khách sạn là tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn

Nấc bậc đánh giá xếp hạng sao khách sạn là từ 1 đến 5 sao. Khách sạn 5 sao là khách sạn cao cấp nhất, với mức giá thuê hàng nghìn đô trong một đêm. Các khách sạn 5 sao tại Việt Nam thường tập trung tại những khu vực trung tâm nhất của thành phố như ở tại Hà Nội có: Khách sạn Daiwoo Kim Mã, khách sạn Panpacific Hồ Tây, khách sạn Metropole Lý Thái Tổ, Lotte Hotel, Marriott Hotel, Crowplaza Hotel Mỹ Đình, Grand Plaza Hotel Trần Duy Hưng, Melia Hotel Lý Thường Kiệt, Pacific Place Hotel Lý Thường Kiệt, Sheraton Hotel…Còn ở Sài Gòn, sao khách sạn được đánh giá 5 sao có những khách sạn như: Rex Hotel, SaiGon Nikko Hotel, New World Saigon Hotel, Pullman Saigon Centre, Caravelle Hotel, Majestic Hotel, Grand Hotel, Tây Sơn Nhất Hotel, Sheraton Hotel

Tiêu chí để xếp hạng sao khách sạn tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới

Có rất nhiều tiêu chí dành cho việc xếp hạng sao khách sạn tại Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Thông thường người ta thường hay đánh giá căn cứ vào quy mô của khách sạn đó là các yếu tố về diện tích, số tầng của khách sạn. Nhưng đó, chỉ là một yếu tố mà thôi vì ngoài ra còn có những yếu tố khác như: Vị trí của khách sạn, chất lượng dịch vụ của khách sạn, hệ thống quản lý của khách sạn…

Ở Việt Nam, mô hình nhà nghỉ cũng được coi là một dạng của khách sạn, nhưng đó là khách sạn cấp thấp bình dân, nhưng trên thế giới mô hình như kiểu nhà nghỉ tại Việt Nam không được coi là khách sạn bởi nó không đáp ứng được các quy mô về diện tích, chất lượng, bộ máy điều hành, chất lượng dịch vụ.

Tiêu chuẩn sao khách sạn luôn có những thang điểm chặt chẽ về chất lượng về các loại hình dịch vụ thư từ điện tín, tổng đài, lễ tân tiếp đón, bảo vệ quản lý tài sản, dịch vụ lau chùi vệ sinh phòng ở, báo cháy, báo khói, camera giám sát hành lang, khu vực vui chơi giải trí, bãi đậu xe, dịch vụ ăn uống. Những khách hàng ở khách sạn 5 sao luôn được coi là những khách Vip, và họ luôn muốn được sử dụng những dịch vụ chất lượng nhất và đảm bảo nhất. Nhưng cũng không thể phủ nhận, dịch vụ của những khách sạn 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao…bởi chúng cũng rất tốt nhưng do những thang điểm khác về quy mô, hay vị trí, đánh giá bầu chọn…những khách sạn này chưa đủ tiêu chí, tiêu chuẩn trở thành khách sạn 5 sao.

Tiêu chuẩn đánh giá sao khách sạn còn được đánh giá dựa trên các yếu tố về nội thất, trang thiết bị đòi hỏi phải đầy đủ tiện nghi và cao cấp, những thiết bị điều hòa, nóng lạnh, đèn chùm chiếu sáng, giường tủ, chăn ga, gối đệm, thang máy, thang thoát hiểm…phải là những sản phẩm chất lượng và cao cấp trên thị trường.

My FREE Insider’s Kit will show you how to earn more money!