Những yếu tố tạo nên số sao khách sạn

Xếp hạng sao khách sạn chính là một trong những yếu tố hàng đầu giúp cho khách sạn trở nên thu hút hơn với khách hàng. Những khách sạn nào có số sao càng lớn chứng tỏ chất lượng và dịch vụ tại nơi đó càng tốt và càng nhận được nhiều hơn sự quan tâm và lựa chọn của khách hàng đặc biệt với những khách du lịch.

Thông thường tại mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những tiêu chí và yếu tố khác nhau để xếp hạng số sao khách hạn. Tuy nhiên, thông thường số sao khách sạn thường được đánh giá từ 1 sao đến 5 sao tùy vào dịch vụ, tiện nghi, vị trí, giá cả và mức độ phục vụ. Mới đây cũng đã xuất hiện khách sạn 7 sao như tại Dubai, nhưng theo tiêu chuẩn chất lượng vẫn chỉ đánh giá ở mức 5 sao mà thôi.

nhung-yeu-to-1

Những yếu tố chính tạo nên số sao khách sạn:

  1. Vị trí

Vị trí chính là yếu tố đầu tiên để đánh giá và xếp hạng sao khách sạn. Một khách sạn muốn có số sao lớn thì cần phải có vị trí đẹp. Vị trí đó phải có cảnh quan, tầm nhìn đẹp, yên tĩnh để cho khách hàng nghỉ ngơi, vị trí thuận lợi với việc di chuyển và tham gia giao thông của quý khách hàng. Hơn thế nữa, khách sạn càng ở gần những vị trí trung tâm thì số sao càng lớn.

  1. Hệ thống trang thiết bị tiện nghi

Khách sạn được đánh giá số sao lớn cần đảm bảo mang đến cho khách hàng những sự thoải mái và thư giãn nhất. Những tiện nghi trong và ngoài khách sạn cần phải được trang bị đầy đủ, hiện đại và sang trọng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng và nghỉ ngơi của khách hàng.

nhung-yeu-to-2

  1. Dịch vụ chu đáo

Đến và nghỉ ngơi tại khách sạn thì hầu hết khách hàng đều mong muốn mình được phục vụ một cách chu đáo và tận tình nhất. Dịch vụ tại khách sạn chính là một trong những yếu tố quyết định tạo nên số sao khách sạn. Những khách sạn có số sao lớn thường có chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng vô cùng tận tình và chu đáo. Ngoài 3 yếu tố trên thì còn có rất nhiều những yếu tố phụ tham gia vào việc xếp hạng sao khách sạn.

Những yếu tố khác nhau và mỗi tại một quốc gia khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn và tiêu chí đánh giá và xếp hạng số sao khách sạn khác nhau. Tuy nhiên, mọi sự xếp hạng đều mong muốn khách hàng, khách du lịch luôn cảm thấy được thoải mái trong chính khách sạn mà mình đã lựa chọn.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư Vấn Xin Giấy Phép

0981.641.719


Dịch Vụ Xin Giấy Phép Sao Khách Sạn

My FREE Insider’s Kit will show you how to earn more money!