Những tiêu chuẩn để có thể nâng sao khách sạn

Đối với lĩnh vực kinh doanh khách sạn và lưu trú thì hạng sao khách sạn có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là tiêu chí đánh giá, khẳng định đẳng cấp của khách sạn đồng thời là yếu tố để thu hút khách hàng. Một khách sạn có nhiều sao chắc chắn sẽ được nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn nhất. Giấy chứng nhận số sao khách sạn cũng có thời hạn sử dụng, và khi hết hạn sao khách sạn, khá nhiều khách sạn muốn nâng sao. Vậy tiêu chuẩn nào để có thể nâng sao khách sạn?

nhung-tieu-chuan-1

Tiêu chuẩn nâng sao khách sạn

Trước hết, theo những quy định của tiêu chuẩn quốc gia thì khách sạn muốn đạt 1 sao phải đảm bảo những tiêu chuẩn như: phải có từ 10 phòng trở lên, khách sạn 2 sao phải có từ 20 phòng, khách sạn 3 sao từ 50 phòng và khách sạn 4 sao từ 80 phòng, khách sạn 5 sao phải đáp ứng đủ từ 100 phòng trở lên. Đây được coi là những tiêu chí bắt buộc để có thể xếp hạng sao khách sạn. Bên cạnh đó còn một vài tiêu chí như về đội ngũ nhân viên, cơ sở vật chất như những khu vực bếp ăn, khu ăn uống, hệ thống máy móc trong khách sạn…

Hạng sao khách sạn càng cao thì yêu cầu về những chất lượng dịch vụ phục vụ, trang thiết bị tiện nghi, số lượng dịch vụ càng cao và phải đáp ứng đầy đủ được các tiêu chuẩn của khách hàng:

– Về trình độ của nhân viên, quản lý cùng hệ thống nhân viên phục vụ phải đảm bảo được trải qua đào tạo chuyên nghiệp.

– Vệ sinh môi trường và cảnh quan các khu vực trong và ngoài của khách sạn phải đảm bảo sạch sẽ, không những phải tuân theo đúng quy chuẩn và quy định vệ sinh môi trường mà còn phải đẹp, ấn tượng và độc đáo hơn so với những khách sạn có hạng sao thấp hơn.

– Tiêu chuẩn để nâng sao khách sạn thì kiến trúc khách sạn phải độc đáo, vật liệu xây dựng cao cấp, thiết kế nội ngoại thất trang trọng và tinh tế. Phòng ăn phải đầy đủ các phòng từ Âu, Á, phòng tiệc, phòng hội nghị, phòng bar.

– Đặc biệt một chi tiết mà rất ít người để ý đó là thảm khách sạn. Từ khách sạn xếp hạng 3 sao trở lên thì bắt buộc phải có thảm được trải trong toàn bộ phòng ngủ và từ khách sạn 4 sao thì thảm phải có chất lượng cao được trải từ trong phòng ngủ, hành lang đến cầu thang. Riêng khách sạn 5 sao thì thảm được trải trong toàn bộ phòng ngủ, cả khu vực cầu thang và hành lang cũng đều phải là loại cao cấp và sang trọng.

– Các trang thiết bị điện tử cũng phải được nâng cấp để phù hợp đúng tiêu chuẩn và đẳng cấp của số sao muốn nâng hạng

Đó là một vài tiêu chuẩn nâng sao khách sạn. Mỗi một hạng sao đều có những tiêu chuẩn riêng và càng đáp ứng, phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng thì hạng sao càng tăng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư Vấn Xin Giấy Phép

0981.641.719


Dịch Vụ Xin Giấy Phép Sao Khách Sạn

 

My FREE Insider’s Kit will show you how to earn more money!