Những điều cần biết về thủ tục gia hạn sao khách sạn

Đối với mỗi đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú khách sạn thì sao khách sạn luôn có vai trò và ý nghĩa quan trọng. Tuy nhiên mỗi xếp hạng sao khách sạn chỉ có giá trị trong thời hạn nhất định. Để tiếp tục được xếp hạng sao đó thì các cơ sở phải làm thủ tục gia hạn sao khách sạn. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp một vài vấn đề cần biết khi gia hạn sao khách sạn.

Thời gian cần gia hạn sao khách sạn

Sao khách sạn là xếp hạng có thời hạn và thông thường sau 3 năm các khách sạn đã được xếp hạng sao sẽ phải làm thủ tục để công nhận lại hạng sao phù hợp với điều kiện hiện tại của cơ sở lưu trú. Ít nhất là ba tháng trước khi hết hạn theo quyết định công nhận hạng, thì các tổ chức, đơn vị, cá nhân cần phải gửi lại hồ sơ để đăng ký lại hạng tại Sở Du Lịch theo nghị định số 92/2007/NĐ-CP  ngày 1/6/2007.

120

Thủ tục gia hạn sao khách sạn cần biết

Khá nhiều đơn vị cảm thấy phức tạp và khó khăn trong việc thực hiện thủ tục gia hạn sao khách sạn. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các thủ tục cần chuẩn bị khi gia hạn sao khách sạn. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

– Đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch của doanh nghiệp và khách sạn

– Giấy phép chứng nhận đảm bảo an ninh tật tự tại khách sạn

– Giấy phép đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn, đủ điều kiện tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở lưu trú du lịch.

Ngoài ra các cơ sở lưu trú phải đảm bảo các điều kiện như:

– Khách sạn phải đảm bảo đủ điều kiện xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ cũng như trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý và các nhân viên đúng với tiêu chuẩn cuảng từng hạng sao khách sạn.

– Khách sạn không được xây dựng trong hay liền kề với các khu vực thuộc phạm vi quốc phòng, an ninh quản lý và tuyệt đối không được cản trở đến không gian của trận địa phòng không quốc gia; phải luôn bảo đảm được khoảng cách an toàn tuyệt đối đối với trường học, bệnh viện hay những nơi gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm.

Đó là một vài điều cần biết về thủ tục gia hạn sao khách sạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết!

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư Vấn Xin Giấy Phép

0981.641.719


Dịch Vụ Xin Giấy Phép Sao Khách Sạn

 

My FREE Insider’s Kit will show you how to earn more money!