Nâng sao khách sạn lên tiêu chuẩn 1 sao, 2 sao cần những thủ tục gì ?

Năm 1994 tổng cục du lịch Việt nam đã có bộ tiêu chuẩn đánh giá và xếp hạng khách sạn cho mình. Tuy nhiên, sau khi tiêu chuẩn về xếp hạng sao khách sạn trên thế giới thay đổi thì năm 2001 tổng cục du lịch nước ta cũng đã điều chỉnh các tiêu chuẩn sao cho phù hợp nhất. Từ đó cho đến nay, việc đăng ký, đánh giá và xếp hạng sao khách sạn đều được thực hiện theo quyết định 02/2001.

Theo quyết định được đưa ra ở trên thì một nơi được gọi là khách sạn, được phép đăng ký sao khách sạn khi phải có tối thiểu 10 phòng ngủ trở lên. Các trang thiết bị, vật tư cơ sở đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách du lịch. Các khách sạn có thể được xếp hạng theo các số sao khác nhau tùy vào thiết kế, quy mô, kiến trúc, trang thiết bị, tiện nghi dịch vụ cũng như dịch vụ chăm sóc khách du lịch … Tiếp theo đó để được chứng nhận số sao khách sạn thì cần phải làm thủ tục, đơn đề nghị gửi lên tổng cục du lịch để được xem xét và chứng nhận.

Với khách sạn 1 sao và 2 sao thì chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về phòng, an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ, cảnh quan môi trường đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Với khách sạn 3sao thì cần phải đạt tiêu chuẩn sạch đẹp về môi trường, kiến trúc thiết kế không cần quá đẹp. Tuy nhiên, với khách sạn được đánh giá từ 5 sao trở lên thì cần phải có kiến trúc thuộc loại cao cấp cùng với các phòng, dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thủ tục hồ sơ giấy tờ cần thiết xếp hạng khách sạn 1-2 sao

– Đơn đề nghị xếp hạng sao khách sạn (theo mẫu)

– Bản photo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ khách sạn.

– Hồ sơ, giấy tờ thông tin tổng quát về hoạt động kinh doanh (theo mẫu)

– Bảng điểm đánh giá và sơ đồ phòng khách sạn (theo mẫu)

– Danh sách hồ sơ và bản photo bằng cấp kèm theo của nhân sự khách sạn (theo mẫu)

Hồ sơ giấy tờ trên được đóng thành 05 bộ và gửi đến  Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch nơi đăng ký hoạt động kinh doanh.

Lưu ý cần quan tâm:

– Số lượng phòng của khách sạn 1 sao tối thiểu là 10 phòng ngủ, đối với khách sạn 2 sao tối thiểu là 20 phòng, diện tích phòng đơn tối thiểu là 9m2 và diện tích phòng đôi tối thiểu là 12 m2.

– Nhân viên trong khách sạn cần phải có bằng cấp, nghiệp vụ lễ tân, buồng, bếp, bar…

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư Vấn Xin Giấy Phép

0981.641.719


Dịch Vụ Xin Giấy Phép Sao Khách Sạn

 

My FREE Insider’s Kit will show you how to earn more money!