Khách sạn 5 sao cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Sao khách sạn là một trong những yếu tố được các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh lĩnh vực lưu trú đều quan tâm. Mỗi sao khách sạn đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng phục vụ cũng như đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Vậy đối với khách sạn 5 sao thì cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

111

Theo quy định của nhà nước thì các khách sạn 5 sao cần phải đáp ứng được những tiêu chí như sau:

Về vị trí kiến trúc

Vị trí phải đảm bảo có giao thông thuận tiện và  môi truờng cảnh quan sạch, đẹp. Kiến trúc phải đảm bảo được sự cá biệt, kiểu dáng đẹp và vật liệu xây dựng cao cấp cũng như nội ngoại thất đẹp trang nhã.

Những khách sạn 5 sao phải có quy mô tối thiểu là 100 buồng. Khu vực gửi xe phải đủ cho 50% tổng số buồng. Đối với các phòng ăn uống phải đảm bảo đủ Âu, Á; các phòng tiệc; Các phòng ăn đặc sản cũng như các bar; bar đêm. Đối với những khu vực hành chính phải đảm bảo có phòng làm việc của giám đốc và phó giám đốc cũng như các phòng tiếp khách.

Bên cạnh đó phải đảm bảo đủ các phòng nghiệp vụ chuyên môn, kỹ thuật, phòng trực tầng; phòng cho nhân viên phục vụ, khu giặt là; kho để đồ.

Riêng khu vực bếp thì cần phải đảm bảo có tường ốp gạch men sứ cao cấp, sàn lát vật liệu chống tởn, đủ các trang bị kho lạnh và các kho đủ thông thoáng.

Trang thiết bị tiện nghi

Đối với tiêu chuẩn trang thiết bị tiện nghi cần phải đảm bảo được đồng bộ và hiện đại, có chất lượng cao, đồng thời phải trang trí nghệ thuật, hấp dẫn.

Đối với buồng ngủ thì cần trang trí nội thất đẹp, hài hòa và đủ ánh sáng.

Đối với yêu cầu về thảm phải có chất lượng cao và cần trải thảm trong buồng ngủ, cầu thang.

Có điều hòa thông thoáng tại các khu vực trung tâm và khu vực chung. Thang máy từ tầng 3 phải có thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và thang máy dành riêng cho người khuyết tật.

Các dịch vụ phục vụ trong khách sạn

Các dịch vụ phục vụ trong khách sạn phải đảm bảo tiện lợi và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngày cần thay ga, gối, giường ngủ 1 lần/ 2 ngày, thay khăn mặt, khăn tắm, vệ sinh phòng 2 lần/ 1 ngày, phải có nhân viên trực buồng 24/24h

Luôn sẵn sàng phục vụ ăn uống 24/24, phục vụ bữa sáng và nhiều dịch vụ đi kèm khác

112

Nhân viên

Các nhân viên tại khách sạn 5 sao phải đảm bảo có trình độ đại học đối với cán bộ quản lý khách sạn và qua khoá học quản trị kinh doanh khách sạn hay khóa học quản lý kinh tế du lịch tối thiểu là 1 năm. Biết ít nhất một ngoại ngữ thông thạo, phong cách lịch sự.

Đối với nhân viên phục vụ phải được đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ chuyên nghiệp và biết ít nhất một ngoại ngữ. Đối với tiếp tân thì phải biết 2 ngoại ngữ thông thạo, ngoại hình ưa nhìn.

Đó là một vài tiêu chuẩn cần có của khách sạn 5 sao. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết nhé

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư Vấn Xin Giấy Phép

0981.641.719


Dịch Vụ Xin Giấy Phép Sao Khách Sạn

 

My FREE Insider’s Kit will show you how to earn more money!