Khách sạn 4 sao phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Khách sạn cũng có rất nhiều loại hình từ cao cấp đến bình dân và điều đó thường được thể hiện qua các hạng sao khách sạn. Các khách sạn tại Việt Nam thông thường sẽ được xếp hạng sao từ 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao và 5 sao. Vậy tiêu chuẩn để có thể đánh giá một khách sạn 4 sao là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài yếu tố để có thể xếp hạng 4 sao cho khách sạn.

tieu-chuan-cua-4-khach-san-4-sao-1

Với mỗi hạng sao sẽ có một tiêu chuẩn riêng. Đối với các khách sạn 4 sao thì cần phải đáp ứng đủ những tiêu chuẩn dưới đây:

  1. Về vị trí, thiết kế của khách sạn

Vị trí là điều kiện đầu tiên mà các khách sạn phải đạt được. Tiêu chuẩn của khách sạn 4 sao về vị trí là phải xây dựng cách trường học và bệnh viện ít nhất 100 mét, không được đặt ở những khu liền kề với khu vực quốc phòng, an ninh hoặc các mục tiêu cần được bảo vệ theo quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, các khách sạn cũng phải đảm bảo thiết kế kiến trúc hợp lý, bố trí dây chuyền phục vụ giữa các bộ phận hay trong từng bộ phận phải đảm bảo hợp lý cũng như tạo sự tiện lợi nhất cho khách hàng.

Khách sạn 4 sao phải đảm bảo bảng tên hay phù hiệu khách sạn được đặt ở nơi dễ thấy, cửa ra vào tối thiểu phải có hai cửa, có chỗ để xe, diện tích các buồng đúng theo quy định.

  1. Về trang thiết bị và các tiện nghi phục vụ

Trang thiết bị và các tiện nghi phục vụ cũng cần đáp ứng những tiêu chuẩn riêng cho cả hệ thống điện và hệ thống nước, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường:

– Về hệ thống điện: Phải đảm bảo độ chiếu sáng mọi khu vực đúng yêu cầu và đảm bảo đủ sáng. Có đèn cấp cứu ở những khu vực của khách sạn để có thể đề phòng những trường hợp không may và khẩn cấp. Đảm bảo cấp điện 24/24 để phục vụ khách hàng.

– Hệ thống nước: phải đảm bảo đủ cho sinh hoạt và phòng cháy, chữa cháy 24/24 giờ,  Cấp đủ nước nóng phục vụ khách hàng 24/24, hệ thống xử lý nước thải và chất thải đảm bảo đúng quy định an toàn vệ sinh môi trường.

– Trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy: Phải đảm bảo có hệ thống báo cứu hoả và phương tiện PCCC.

– Vệ sinh: Trong phòng vệ sinh phải đảm bảo có trang bị máy hơ tay, khăn giấy, khăn lau tay

  1. Về dịch vụ và các mức độ phục vụ

Đối với những khách sạn 4 sao phải đáp ứng đầy đủ các dịch vụ được quy định trong hạng khách sạn 4 sao và phải luôn sẵn sàng phục vụ để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

  1. Về nhân viên phục vụ

Nhân viện phục vụ và quản lý phải đảm bảo được đào tạo và bố trí theo đúng nghiệp vụ chuyên môn đồng thời phải đảm bảo sức khỏe tốt. Đặc biệt, phải có trang phục đúng quy định và mặc đúng theo từng chức danh cũng như từng bộ phận.

Đó là một vài tiêu chuẩn để đạt được hạng 4 sao cho các khách sạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư Vấn Xin Giấy Phép

0981.641.719


Dịch Vụ Xin Giấy Phép Sao Khách Sạn

 

My FREE Insider’s Kit will show you how to earn more money!